Xem ngày tốt đặt bếp dựa theo tuổi

Bếp theo quan niệm của người phương Đông là nơi vô cùng thiêng liêng. Nơi để gắn kết tình cảm mọi người trong gia đình lại với nhau. Đồng thời mang nhiều vượng khí, lộc tài đến cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Vì thế cần xem ngày tốt xấu đặt bếp, dời bếp và sửa bếp theo tuổi. Nhằm chọn được ngày tốt thay bếp mới, đặt bếp, v.v theo tuổi. Mang lại may mắn hanh thông.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải chọn ngày đặt, thay bếp mới?

Bếp không chỉ là không gian để nấu nướng, ăn uống. Mà nó còn đóng vai trò vô cùng đặc biệt, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Bởi vậy nếu gia chủ chọn xem chọn được ngày đặt bếp, làm và nhóm bếp hợp theo tuổi. Sẽ đem đến vượng khí, may mắn và lộc tài cho bản thân cùng gia đình.

Xem ngày tốt xấu đặt bếp theo tuổi
Xem ngày tốt xấu đặt bếp theo tuổi

Ngược lại nếu xem chọn ngày không tốt khắc tuổi để đặt bếp. Điều này sẽ gây ra những khó khăn, xui xẻo cho cả gia đình. Do đó việc xem ngày, chọn hướng đặt bếp theo tuổi là vô cùng cần thiết.

Xem ngày làm bếp dựa vào tiêu chí nào?

Xem ngày đặt bếp theo tuổi mang ý nghĩa to lớn vì thế hết sức cẩn thận. Tuy nhiên để chọn được ngày tốt đặt bếp hợp theo tuổi cần tránh các năm hạn Hoang ốc, Kim Lâu, tam tai. Bên cạnh đó phải là ngày có nhiều sao tốt hợp tuổi. Cụ thể chi tiết như sau:

Tránh năm hạn

Khi xem ngày tốt nhóm bếp, đặt bếp phải tránh tiến hành vào năm tuổi phạm Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai. Đây là năm có các sao xấu chiếu mạng sẽ gây ra nhiều khó khăn bất lợi. Ảnh hưởng đến quá trình thi công và lộc tài của gia chủ.

Chọn ngày tốt hợp tuổi

Đặt bếp là chuyện vô cùng quan trọng. Bởi thế khi muốn tiến hành chọn ngày đặt bếp thì ngày đó phải là hoàng đạo. Đồng thời ngày đó phải hợp theo tuổi của gia chủ. Mang lại may mắn hanh thông cho công việc. Tăng vận khí, lộc tài cho bản thân gia chủ cùng gia đình. Ngược lại nếu chọn ngày khắc với tuổi sẽ gây ra nhiều khó khăn bất lợi cho công trình và gia đình.

Cúng thần bếp

Sau khi đã chọn được ngày giờ tốt đặt bếp thì cần tiến hành làm lễ cúng thần bếp. Bởi trong mỗi không gian bếp đều có ông Táo trông giữ. Vì vậy muốn mọi chuyện được hanh thông tốt đẹp gia chủ cần chọn Lục Quý, Thành, Trừ để cúng. Cùng với sự thành tâm chuẩn bị đầy đủ lễ vật nhằm xin Thần phù hộ độ trì cho gia đình bình an.

Không chỉ xem ngày nhập trạch, xuất hành mà việc coi ngày đặt bếp cũng vô cùng cần thiết. Từ đó giúp gia chủ chọn được ngày tốt đặt bếp theo tuổi giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ. Mang lại vượng khí lộc tài, sức khỏe cho gia chủ và gia đình. Tránh đi những điều xấu bất lợi xảy ra.