Xem ngày tam nương trong tháng, năm

Từ lâu khi muốn tiến hành làm bất cứ công việc gì ông bà ta đều xem chọn ngày đẹp. Với mong muốn mọi chuyện được thành công như mong muốn. Đồng thời tránh đi những ngày xấu như tam nương, sát chủ, nguyệt kỵ, v.v. Vậy cụ thể ngày tam nương có xấu không hay có cưới được không và ngày nào trong tháng? Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn xem ngày tam nương trong tháng sau đây.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương là ngày gì?

Ngày tam nương trong tháng, năm là ngày như thế nào? Có thật sự xấu hay không? Hãy cùng tìm hiểu để biết được chi tiết hơn ở nội dung sau:

Theo quan niệm Trung Quốc

Tam nương được biết đó chính là 3 nàng Đát Kỷ, Muội Hỉ, Bao Tử. Họ đều là những người sỡ hữu sắc đẹp tuyệt trần. Vì thế đã làm cho 3 triều đại Thương, Tây chu và Hạ sụp đổ.

Xem ngày tam nương có cưới được không?
Xem ngày tam nương có cưới được không?

Đồng thời gây ra nhiều sự tang thương cho thiên hạ. Bởi thế sau bài học này ông cha ta đã giáo dục con cái nên tránh không lặp lại lỗi lầm này.

Quan niệm người Việt

Theo quan niệm của người Việt thì tam nương chính là ngày 3 cô gái đã được Ngọc Hoàng sai xuống thử lòng người trần. Những ai dính vào sẽ bỏ bê công việc, đam mê tửu sắc. Việc này đã rút ra bài học truyền cho con cháu sau này phải luôn tự chủ. Đồng thời tỉnh táo và siêng năng lao động.

Xem ngày tam nương sát trong tháng để làm gì?

Khi tiến hành công việc quan trọng như xuất hành, động thổ, đặt bếp, v.v. đều cần phải coi ngày tốt. Tránh các ngày xấu và tam nương là một trong những ngày đó. Bởi thế việc xem ngày tam nương là ngày nào trong tháng rất quan trọng. Từ đó giúp bạn lên kế hoạch công việc hợp lí. Để không phải gặp những điều xui xẻo, bất lợi cho công việc và cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ vào ngày tam nương

Ngày tam nương là ngày xấu vì thế không nên tiến hành làm công việc quan trọng. Nhằm tránh đi những điều xấu bất lợi xảy ra. Vậy cụ thể vào ngày tam nương bạn cần tránh thực hiện những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Tránh làm việc lớn

Từ trước đến nay khi muốn làm công việc lớn thì mọi người đều làm vào ngày đẹp. Với mong muốn công việc được hanh thông suôn sẻ. Bởi thế vào ngày xấu tam nương bạn nên dừng thực hiện các công việc quan trọng lại. Nếu không muốn gặp nhiều khó khăn bất lợi xảy ra. Nếu không sẽ gặp nhiều bất lợi, tai họa xảy ra.

Tránh xuất hành

Vào các ngày tam nương bạn không nên xuất hành. Nếu không chuyến đi sẽ khó thành công. Thậm chí còn gặp điều xui xẻo, bất trắc đến sự an toàn của bản thân.

Tránh tranh chấp, cãi cọ

Ngày tam nương mang đến nguồn năng lượng xấu. Vì thế vào ngày này dễ làm con người nóng nảy, khó chịu. Do vậy cần cố gắng tránh gây xung đột mâu thuẫn vào ngày này. Nếu không sẽ gây ra những tai họa không lường trước được. Bởi thế cần coi ngày tam tương trong tháng để đề phòng.

Tiện ích xem ngày tam nương sẽ cung cấp thông tin cụ thể các ngày xấu đó ở trong tháng. Từ đó giúp bạn biết được việc nên hay không nên làm trong các ngày tam nương đó. Nhằm lên kế hoạch công việc hợp lí, tránh đi những điều xấu không may xảy ra.